- +

Marengs ostakökur með saltkaramellu

Söltuð karamella:
200 g sykur
100 g smjör
120 ml rjómi frá Gott í matinn
1 tsk. salt

Marengs:
3 eggjahvítur
180 g sykur
½ tsk. vínsteinslyftiduft
½ tsk. maísenamjöl
½ tsk. salt

Ostakaka
180 ml rjómi frá Gott í matinn
4 msk. flórsykur
170 g rjómaostur frá Gott í matinn
1 msk. sýrður rjómi frá Gott í matinn
2 tsk. vanilludropar
Hunangsristaðar hnetur

Aðferð:

Uppskrift gerir um 12 kökur.

Söltuð Karamella

  1. Best er að byrja á karamellunni og leyfa henni að kólna á meðan kökurnar eru bakaðar.
  2. Setjið sykur í pott yfir meðalháan hita og hrærið stanslaust þar til sykurinn hefur bráðnað og er orðinn gullinbrúnn að lit.
  3. Setjið smjör saman við og hrærið vel saman.
  4. Blandið rjómanum varlega saman við og hrærið. Látið karamelluna sjóða í rúma mínútu.
  5. Slökkvið undir pottinum og setjið salt saman við og hrærið vel.

Marengs

  1. Setjið bökunarpappír á bökunarplötu og myndið 9 jafnstóra hringi, eða fleiri. Það fer eftir því hversu stórar kökur þú vilt hafa. Stillið ofninn í 120 gráður.
  2. Þeytið eggjahvítur ásamt vínsteinslyftidufti og salti. Blandið saman maísenamjöli og sykri í skál. Blandið sykrinum smátt og smátt saman við eggjahvíturnar og þeytið þar til marengsinn er orðinn stífur og stendur.
  3. Setjið um 2 msk. af marengs inn í hvern hring sem þú hefur myndað og lagið marengsinn til með skeið.
  4. Setjið um 1 tsk. af karamellu ofan á hverja marengsköku og hrærið karamellunni saman við með tannstöngli. Gott er að mynda smá holu í miðjunni á kökunni fyrir ostakökuna.
  5. Bakið í 40 mínútur eða þar til marengsinn er orðinn þurr viðkomu.

Ostakaka

  1. Þeytið rjóma og flórsykur saman þar til rjóminn stendur. Passið þó að þeyta hann ekki of mikið. Setjið rjómann í aðra skál.
  2. Þeytið því næst rjómaostinn ásamt sýrða rjómanum og vanilludropum þar til ostablandan er orðið slétt og fín.
  3. Blandið rjómanum saman við ostablönduna með sleif og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman.
  4. Setjið rjómaostablönduna ofan á hverja marengsköku. Um 2 msk.
  5. Saxið hneturnar og setjið á hverja köku fyrir sig ásamt karamellu.

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir