- +

Marengs með lakkríssósu og súkkulaðirjóma

Marengsbotn:
3 stk. eggjahvítur
180 g sykur
½ tsk. lyftiduft
70 g Rice Krispies

Lakkríssósa:
1 poki Bingókúlur
100 g suðusúkkulaði
½ dl rjómi

Toppur:
½ l rjómi
2 msk. kakó
2 msk. flórsykur
1 kassi hraunbitar
250 g jarðarber

Aðferð:

Marengs, aðferð:

Hitið ofninn í 150 gráður hita (með blæstri) og setjið smjörpappír á bökunarplötu. Þeytið eggjahvítur og sykur saman þar til marengsinn verður stífur og stendur. Setjið lyftiduft saman við og hrærið vel. Blandið Rice Krispies saman við og hrærið léttilega með sleif þar til allt hefur blandast vel saman. Myndið hring á bökunarpappírinn, gott er að nota hringlótt kökuform til að móta marengsinn eftir. Setjið marengsinn á formið og bakið í um það bil 50 mínútur eða þar til marengsinn er þurr viðkomu. Kælið marengsinn alveg áður en þið takið hann af bökunarplötunni svo hann brotni ekki, setjið á botninn kaldan. Það er í góðu lagi að baka marengsbotn nokkrum dögum áður en setja á ofan á hann svo lengi sem hann er geymdur vel t.d. inni í ofni.

Lakkríssósa, aðferð:

Setjið Bingókúlur, súkkulaði og rjóma saman í pott yfir lágum hita og hrærið þar til allt hefur bráðnað og blandast vel saman. Setjið helming sósunnar á marengsbotninn og setjið afganginn svo ofan á kökuna.

Toppur, aðferð:

Þeytið rjóma þar til hann verður stífur og stendur, passið þó að þeyta hann ekki of mikið. Sigtið 2 msk. af kakói ofan í rjómann og hrærið varlega saman með sleif ásamt flórsykrinum. Setjið rjómann ofan á botninn. Grófsaxið hraunbita og jarðarber og setjið ofan á. Setjið restina af lakkríssósunni ofan á kökuna.

Geymið í kæli þar til kakan er borin fram.

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir