- +

Maltesers ostakaka

Botn:
2 pokar Maltesers
50 g íslenskt smjör, brætt
60 g sykur

Fylling:
200 g rjómaostur frá Gott í matinn
250 ml rjómi frá Gott í matinn
100 g flórsykur
2 tsk. vanillusykur
Malteserskúlur
2 stk. Marssúkkulaði, brytjað

Marssósa:
3 stk. Mars
½ dl rjómi frá Gott í matinn

Aðferð:

Myljið Malteserskúlurnar í matvinnsluvél.

Blandið sykri og bræddu smjöri saman við.

Setjið blönduna í smurt bökunarform eða eldfast mót og þrýstið henni í mótið og upp með brúninni.

Þeytið rjómann og blandið rjómaosti saman við ásamt flórsykri og vanillusykri.

Hrærið blönduna vel og hellið í mótið. 

Setjið Malteserskúlur hér og þar í fyllinguna ásamt brytjuðu marssúkkulaði. 

Búið til marssósuna með því að hita marssúkkulaðið og rjóma.

Hellið marssósunni síðan yfir fyllinguna. 

Kælið kökuna í frysti í nokkra klukkutíma.

Berið kökuna fram kalda. Kemur mjög vel út að sáldra muldu Maltesersi yfir kökuna. 

Höfundur: Hjördís Dögg Grímarsdóttir