- +

Ljúffeng terta með súkkulaðirjóma, marengs og kókosbollum

Svampbotn:
2 stk. egg
80 g sykur
40 g hveiti
40 g kartöflumjöl
1 tsk. lyftiduft

Marengsbotn:
150 g sykur
3 stk. eggjahvítur

Fylling:
4 stk. kókosbollur
3 msk. Nutella
¼ l rjómi
250 g jarðarber
8 stk. Oreo kexkökur

Toppur:
½ l rjómi
3 msk. kakó
skreytt með Oreo kexi og jarðarberjum

Aðferð:

Svampbotn, aðferð:

Hitið ofninn í 170 gráðu hita með undir- og yfirhita. Setjið smjörpappír í kringlótt smelluform um, 22 cm að stærð. Þeytið egg og sykur saman þar til blandan verður ljós og létt. Sigtið kartöflumjöl og hveiti í skál og blandið saman ásamt lyftiduftinu. Blandið hveitiblöndunni saman við eggjablönduna með sleif og hrærið varlega þar til allt hefur blandast vel saman. Bakið í rúmlega 30 mínútur. Kælið botninn alveg áður en þið setjið á hann. 

Marengsbotn, aðferð:

Setjið smjörpappír á ofnplötu og setjið til hliðar. Þeytið eggjahvíturnar og blandið sykrinum varlega saman við. Þeytið þar til blandan er orðin stíf og stendur. Myndið hring sem er jafn stór og formið sem svampbotninn er bakaður í, eða setjið marengsinn í smelluform. Bakið í 50 mín við 150 gráður, eða þar til marengsinn er alveg þurr viðkomu. Kælið botninn áður en þið setjið kökuna saman. 

Fylling, aðferð:

Setjið svampbotninn á kökudisk, hérna getið þið sett Nutella ofan á botninn strax, en hann blotnar ekki eins mikið og ef rjóminn væri settur beint ofan á. Þetta er í rauninni ykkar val hversu blautan svampbotn þið viljið fá. Ég setti Nutella ofan á botninn, raðaði svo kókosbollunum með jöfnu millibili yfir botninn og setti svo rjómann ofan á. Þeytið rjómann, en passið ykkur þó að þeyta hann ekki of mikið. Skerið jarðarberin gróflega niður ásamt Oreo kexkökunum og blandið saman við rjómann. Setjið rjómann á kökuna. Setjið marengsbotninn ofan á og þrýstið honum varlega niður.

Toppur, aðferð:

Þeytið rjómann en passið ykkur þó að þeyta hann ekki of mikið. Blandið kakói saman við og hrærið með sleif þar til allt hefur blandast vel saman. Smyrjið rjómanum yfir alla kökuna. Skreytið með jarðarberjum og Oreo kexkökum Geymið kökuna í kæli þar til hún er borin fram. Það er gott að setja á kökuna deginum áður. 

 

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir