Kókos- og möndlukökur með karamellubragði | gottimatinn.is
- +

Kókos- og möndlukökur með karamellubragði

Innihald:
1 b möndlumjöl eða fínt malaðar möndlur
1½ b fínt kókosmjöl
½ tsk. salt
½ b maple-síróp
¼ b mjúkt smjör
1 tsk. vanilludropar
dökkt súkkulaði

Aðferð:

Hitið ofn í 180 gráður. Hrærið saman þurrefni. Blandið öðru hráefni saman við fyrir utan súkkulaði. Hrærið vel saman en ekki of mikið og ekki of hratt. Búið til litlar kúlur með skeið, á plötu með bökunarpappír. Mótið í hringi og þrýstið aðeins á kúlurnar og gerið toppinn flatan.

Stingið í ofninn og bakið í um 15 mínútur. Athugið þá stöðuna á kökunum og bætið við tímann ef ykkur finnst þurfa. Kökurnar bera það að vera bæði stökkar og mjúkar, allt eftir vilja bakarans, og hann ræður því tímanum.

Takið úr ofninum og kælið. Bræðið súkkulaði eftir óskum (hvítt súkkulaði er ekki slæmt með kökunum heldur). Dífið kökunum í og látið súkkulaðið kólna á kökunum í kæli.

Einnig er gott að dýfa kökunum í hnetusmjör, en það er ekki nauðsynlegt. 

Höfundur: Halla Bára og Gunnar