- +

Klessukökubrúnkur með söltuðu súkkulaðitrufflukremi

Klessukökubrúnkur:
125 g brætt smjör
2½ dl sykur
1 dl kakóduft
Salt á hnífsoddi
2 tsk. vanillusykur eða dropar
2 stk. egg
1½ dl hveiti

Súkkulaðitruffla/krem:
1½ dl rjómi
200 g suðusúkkulaði, rjómasúkkulaði eða hvítt súkkulaði
½ tsk. smjör
Ögn af grófu salti til skreytingar

Aðferð:

Ein uppskrift gerir u.þ.b.  20 stk. Það er mjög gott að byrja á því að gera kremið því það þarf að standa í kæli og þykkna.

 

Klessukökubrúnkur:

 

Bræddu smjörið í pott og bættu við sykri, kakódufti, salti og vanillusykri. Blandaðu vel. Eggin fara í eitt í einu. Hrærðu vel á milli. Síðast bætir þú hveiti við og blandar því varlega saman við.

Náðu í ferkantað bökunarform (18x25 cm) eða kringlótt form. Settu bökunarpappír í botninn. Það gerir það svo miklu auðveldara að eiga við kökuna eftir að hún er bökuð. Helltu deiginu í formið og bakaðu hana í miðju ofnsins 20-25 mínutur við 175°C. Passið endilega að ofbaka ekki! Látið hana kólna í forminu þegar hún er tilbúin.

 

Súkkulaðitruffla/krem:

Helltu rjómanum í pott og láttu suðuna koma upp. Taktu pottinn af hellunni og láttu súkkulaðið út í ásamt smjöri. Hrærðu í svo súkkulaðið bráðnar saman við rjómann. Láttu súkkulaðiblönduna kólna og hún mun þykkna vel á meðan. Þetta tekur alveg klukkutíma og rúmlega það. Hrærðu í kreminu af og til.

 

Smyrðu kremið yfir kökuna þegar það er tilbúið og stráðu sjávarsaltflögum yfir. Þessi kaka verður eins og bestu konfektmolar ef hún fær að standa í ísskáp í nokkra klukkutíma - jafnvel fram á næsta dag.

 

Höfundur: Theodóra J. Sigurðard. Blöndal