- +

Jarðarberjakaka með vanillukremi

Jarðarberjakaka:
1 stk. egg
1½ dl sykur
1½ dl hveiti
1 stk. vanillusykur eða dropar
50 g brætt smjör
12 stk. fersk jarðarber, 12-18 stk.

Vanillukrem:
4 stk. eggjarauður
1 dl sykur
1 msk. maizenamjöl
3 dl rjómi
2 dl mjólk
1 stk. vanillustöng, 1-2 stk.

Aðferð:

Jarðarberjakaka, aðferð:

 

Stillið ofnhita á 180°C
Þeytið egg og sykur vel saman.

Bætið hveiti og vanillusykri saman við og hrærið.

Bræðið smjörið og hellið því saman við og blandið vel saman.

Hellið í mjótt brauðform, gott er að tylla bökunarpappír í formið og hella síðan deiginu í formið.

Raðið jarðarberjunum fallega yfir deigið.

Bakið í miðjum ofninum í um 25 mínútur.

 

Vanillukrem, aðferð:

 

Setjið eggjarauður í skál og þeytið vel saman með sykri og maizenamjöli.

Hellið rjóma og mjólk í pott og látið suðuna koma upp.

Skrapið vanillustöngina og setjið vanillukornin út í mjólkina.

Takið pottinn af hitanum og þeytið eggjablönduna saman við rjómablandið.

Setjið pottinn aftur á hitann, lækkið hitann og hrærið stöðugt í á meðan vanillukremið byrjar að þykkna. Þetta tekur nokkrar mínútur, mögulega 5-10.

Kremið er tilbúið þegar það er orðið verulega þykkt og helst nokkurn veginn á skeiðinni þegar þú setur krem í hana.

 

Látið kremið kólna aðeins áður en það er borið fram með kökunni.

 

Uppskriftina að vanillukreminu má helminga með góðu móti.

 

Höfundur: Theodóra S. J. Blöndal