- +

Hnetusmjörskaka með súkkulaðiglassúr og salthnetum

Innihald:
1 dl púðursykur
1 dl sykur
200 g smjör
1 dl hnetusmjör
1 stk egg
3½ dl hveiti
1 tsk matarsódi
100 g dökkt súkkulaði, smátt skorið

Súkkulaðiglassúr:
100 g smjör, brætt
100 g suðusúkkulaði
2 dl flórsykur
2 tsk vanillusykur
1 dl salthnetur (1-2 dl)

Aðferð:

Ofnhiti: 175 °C

Þeytið púðursykur, sykur, smjör og hnetusmjör vel saman. Bætið egginu við og þeytið áfram. Síðast er hveitinu hrært saman við sem búið er að bæta matarsóda við.

Hellið í form og bakið neðarlega í ofninum í 20-30 mínútur.

Látið kökuna kólna á meðan glasúrinn er búinn til.

 

Glassúr

Bræðið smjörið, bætið súkkulaðinu saman við og látið það bráðna í smjörinu.

Hrærið vanillu- og flórsykur saman við í krem og dreifið yfir kökuna.

Stráið salthnetum yfir. 

Höfundur: Theodóra J. Sigurðard. Blöndal