- +

Gulrótarkaka

Botn:
350 gr hveiti
400 gr rifnar gulrætur
200 gr sykur
100 gr púðursykur
4 stk. egg
2 dl matarolía
2 tsk. lyftiduft
1 tsk. matarsódi
2 tsk. kanill
1 tsk. múskat
1 bolli heslihnetumulningur
1 tsk. salt
1 msk. vanilludropar

Krem:
100 gr íslenskt smjör
250 gr rjómaostur
5 dl flórsykur
3 tsk. vanilludropar

Aðferð:

Hitið ofninn í 180°C og smyrtjið 2 kringlótt form.

Setjið egg, sykur og púðursykur í hrærivélina ásamt matarolíunni og vanilludropunum.

Bætið næst þurrefnunum út í og hrærið vel saman.

Í lokin eru gulræturnar og hneturnar settar út í blönduna.

Skiptið deiginu í formin og bakið í 45 mínútur.

Höfundur: Tinna Alavis