- +

Gulrótarkaka með rjómaostakremi og sítrónukeim

Innihald:
300 g hveiti
2 tsk. matarsódi
3 tsk. kanill
½ tsk. salt
3 egg
350 g sykur
150 ml nýmjólk
2 tsk. vanilludropar
2 bollar rifnar gulrætur
1 dós ananaskurl (lítil dós)
150 g kókosmjöl
100 g brytjað suðusúkkulaði

Krem:
500 g rjómaostur frá Gott í matinn
500 g flórsykur
2 msk. mjúkt íslenskt smjör
1 msk. rjómi frá Gott í matinn
1 tsk. sítrónusafi
2 tsk. vanilludropar (2-3 tsk.)

Aðferð:

Þeytið egg og sykur vel saman.

Bætið mjólk og vanilludropum saman við.

Hveiti, matarsódi, kanill og salt kemur næst út í skálina.

Kókosmjöl, gulrætur og ananas kemur síðast ásamt súkkulaðinu.

Smyrjið form og bakið við 180°C í 45 mínútur. Látið botninn kólna. Skerið hann í tvennt (einnig hægt að nota tvö minni mót) og smyrjið kremi á milli (best að láta botninn kólna alveg, annars lekur kremið af stað). Setjið því næst krem yfir alla kökuna.

 

Krem:

Allt hrært vel saman og smurt á kökuna þegar hún hefur kólnað. Ef kremið er of lint er hægt að bæta við smá flórsykri.

Fallegt er að skreyta kökuna með t.d. heslihnetum, valhnetum og kókosflögum

Höfundur: Tinna Alavis