- +

Graskersbollakökur með rjómaostakremi

Graskersbollakökur:
200 g hveiti
1½ tsk. kanill
½ tsk. engifer
½ tsk. múskat
1 tsk. lyftiduft
½ tsk. matarsódi
¼ tsk. salt
150 g smjör
150 g sykur
100 g púðursykur
2 egg
180 g graskerspæfylling (í niðursuðudós)
80 ml mjólk
2 tsk. vanilludropar

Rjómaostakrem með kanil:
150 g smjör við stofuhita
170 g rjómaostur frá Gott í matinn við stofuhita
1½ tsk. kanill
1 tsk. vanilludropar
350 g flórsykur

Aðferð:

Um 16-18 stk.

 

Graskersbollakökur:

Setjið hveiti, kanil, engifer, múskat, lyftiduft, matarsóda og salt saman í skál og hrærið vel. Setjið smjör í örbylgjuofn og hitið þar til það er aðeins farið að bráðna. Setjið sykur og púðursykur í skál ásamt smjöri og hrærið saman þar til blandan verður ljós og létt. Bætið eggjum saman við, einu í senn og hrærið ásamt vanilludropum og graskerspæfyllingu/mauki. Blandið þurrefnum saman við ásamt mjólkinni til skiptist þar til allt hefur blandast vel saman. Gott er að skafa hliðarnar á skálinni og hræra öllu saman í lokin.

Setjið bollakökuform í bollakökubökunarform. Fyllið formin um ¾, eða örlítið meira en hálffull. Bakið í rúmega 15 mínútur við 180 gráðu hita eða þar til tannstöngull kemur hreinn upp úr miðju kökunnar. Kælið kökurnar alveg áður en þið setjið kremið á.

 

Rjómaostakrem með kanil:

Hrærið smjör þar til það verður ljóst og létt. Bætið rjómaostinum saman við og hrærið þangað til blandan verður mjúk og slétt. Bætið kanil saman við ásamt vanilludropum. Bæti því næst flórsykri saman við, smátt og smátt í einu þar til allt hefur blandast vel saman. Gott er að skafa hliðarnar innan á skálinni og hræra vel í lokinn.

Setjið sprautustút t.d. 1M í sprautupoka og setjið kremið í, sprautið kreminu á kökurnar og skreytið með pekanhnetum eða því sem ykkur langar til. Tilvalið að setja t.d. eitthvað hrekkjavökuskraut á þær í tilefni halloween.

 

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir