- +

Gosling bitar

Innihald
2 stk egg
150 g púðursykur
1 tsk vanilludropar
150 g dökkt súkkulaði
100 g smjör
70 g hveiti
1 tsk matarsódi
¼ tsk sjávarsalt
100 g bananapipp
5 pakkar Resse´s peanutbutter cups með 3 í pakka

Súkkulaði ofan á
200 g bananapipp
60 ml rjómi
100 g salthnetur og aðeins meira til að setja ofan á

Aðferð:

1. Hitið ofninn í 180 gráður.
2. Þeytið eggin, vanilludropana og púðursykurinn saman þar til blandan er orðin ljós og létt.

3. Blandið öllum þurrefnunum í skál og bætið saman við.

4. Bræðið 150 g dökkt súkkulaði saman við smjörið yfir lágum hita og blandið saman við blönduna, hrærið þar til allt hefur blandast vel saman.

5. Brytjið 100g af bananapippi í grófa bita og blandið saman við deigið og hrærið með sleif.

6. Setjið smjörpappír í eldfast mót af um 20x30 cm að stærð. Raðið öllum Reese´s penutbutter cups í botninn á því, látið stærri flötinn liggja niður. Hellið deiginu yfir og sléttið með sleif.

7. Setjið inn í ofn og bakið í 25 mín. við 180°. Kælið í 10-15 mín áður en súkkulaðið er sett yfir.

 

 

Súkkulaðitoppur, aðgerð:
1. Bræðið 200 g af bananapipp eða öðru Pipp súkkulaði í potti yfir meðal háum hita, ásamt rjómanum. Hrærið þar til allt er bráðnað og hefur blandast vel saman.

2. Blandið 100 g af salthnetum saman við súkkulaðið og hellið því yfir kökuna. Setjið svo nokkrar salthnetur ofan á súkkulaðið og kælið inn í ísskáp.

 

Best er að láta kökuna kólna ágætlega áður en hún er skorin í bita. Annars er hún líka sjúklega góð heit og þá væri nú ekkert verra að hafa ís með eða þeyttan rjóma.

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir