Kaka
- Hitið ofn í 180 gráður.
- Hrærið saman smjör og sykur þar til létt og ljóst.
- Bætið við eggjum og dropum og hrærið áfram þar til úr verður mjúk blanda.
- Stráið þurrefnum yfir og hellið súrmjólkinni eða öðrum vökva með.
- Hrærið vel en varlega og alls ekki lengi svo kakan verði ekki seig.
- Setjið súkkulaðidropana saman við og blandið vel.
- Setjið í smurt formkökuform eða notið bökunarpappír.
Toppur
- Myljið allt hráefnið saman í höndunum þar til úr verður gróf mylsna.
- Dreifið toppnum yfir deigið í forminu.
- Setjið smá súkkulaðidropa líka ofan á kökuna, það er mjög gott.
- Stingið í ofn og bakið í 45 mínútur eða þar til prjónn sem stungið er í kökuna kemur hreinn út.
- Kælið áður en kakan er borðuð svo gott sé að skera hana.
Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir