Dumle-sörur | gottimatinn.is
- +

Dumle-sörur

Botnar
4 stk eggjahvítur
300 g möndlumjöl
250 g flórsykur
½ tsk salt

Dumle-krem
12 stk Dumle-karamellur
4 msk volgt síróp
220 g smjör við stofuhita
4 stk eggjarauður
1 dl rjómi
60 g rjómasúkkulaði

Hjúpur
500 g suðusúkkulaði

Aðferð:

Botnar, aðferð:

1. Eggjahvítur og salt er stífþeytt og flórsykrinum og möndlumjölinu svo blandað varlega saman við með sleif.

2. Deigið er sett í sprautupoka og sprautað í litla hringi á bökunarpappír.

3. Bakið botnana í 10-12 mínútur við 180 gráður.

T.d. er hægt að baka botnana að kvöldi til og byrja svo á kreminu daginn eftir.

Krem, aðferð:

1. Dumle-karamellurnar eru bræddar í potti með rjómanum og rjómasúkkulaðinu er svo bætt við þegar karamellurnar hafa bráðnað. Það á ekki að sjóða í karamellunni, heldur hafa hana á vægum hita.

2. Eggjarauðurnar eru stífþeyttar.

3. Volgu sírópinu bætt út í rauðurnar og þeytt í um 1 mínútu.

4. Smjörinu bætt við og þeytt.

5. Að lokum er karamellublandan sett út í og kremið hrært varlega saman.

6. Kremið er svo sett í sprautupoka og sprautað á hvern botn fyrir sig. Gott er að laga kremið til með spaða svo það leggist vel yfir alla kökuna. Þegar kremið er komið á er best að setja kökurnar í frysti eða ísskáp áður en súkkulaðihjúpurinn er settur á.

 

Hjúpur, aðferð:

Súkkulaðið er hitað í skál í örbylgjuofni eða yfir vatnsbaði. Sörunum er dýft ofan í súkkulaðið og það látið leka aðeins af þeim. Gott er að hafa blautan þvottapoka sér við hlið til að þurrka fingurna á milli svo sörurnar verði ekki kámugar.

Best er að borða sörurnar aðeins kaldar og því upplagt að geyma nokkrar í ísskápnum og hinar í frysti.

Höfundur: Gígja S. Guðjónsdóttir