- +

Creme brulée skyrkaka

Skyrkaka
2 pakkar LU kex
200 g íslenskt smjör
500 ml rjómi frá Gott í matinn
500 g Ísey skyr Creme brulee

Toppur
Bláber
Jarðarber
Daim kurl
Flórsykur

Aðferð:

1. LU kexið er sett í matvinnsluvél og því næst hellt í kringlótt form.

2. Næst er íslenskt smjör brætt og hellt yfir kexið.

3. Þessu er blandað saman þangað til allt kexið er orðið blautt og byrjað að klístrast saman.

4. Næst er kexblöndunni þrýst ofan í formið með skeið og botninn gerður alveg sléttur.

5. Þá er komið að því að léttþeyta rjóma og hræra skyrinu rólega saman við með sleif.

6. Skyrblöndunni er síðan hellt jafnt yfir botninn og sett í frysti í 3 klst áður en kakan er skreytt.

Skraut ofan á:

7. Ég skreytti með léttþeyttum rjóma sem ég sprautaði fyrst yfir alla kökuna og strauk svo rétt yfir toppana.

8. Næst hellti ég bláberjum í miðjuna á kökunni og skar nokkur jarðarber til þess að hafa með.

9. Síðan setti ég daim kurlið yfir kökuna. Bæði brætt og óbrætt.

10. Í lokin stráði ég smá flórsykri yfir berin.

Höfundur: Tinna Alavis