- +

Bountykaka með kókos og súkkulaði

Browniebotn:
3 stk. egg
3 dl sykur
2 tsk. vanillusykur
1½ dl hveiti
4 msk. kakó
örlítið salt
150 g brætt smjör
120 g suðusúkkulaði

Kókoskrem:
200 g kókósmjöl, 200-250 g
1 dós sweetened condensed milk, u.þ.b. 400 g (sæt mjólk í dós)

Súkkulaðitoppur
200 g suðusúkkulaði
1 msk. kókosolía

Aðferð:

Browniebotn, aðferð:

Ofnhiti: 200 °C

Bræðið smjör og bætið súkkulaði út í. Slökkvið á hitanum og látið súkkulaðið bráðna í smjörinu.

Þeytið egg og sykur létt saman.

Bætið vanillusykri, hveiti, kakó og salti saman við. Blandið vel.

Hellið smjöri og súkkulaði síðast saman við og hrærið varlega svo blandist vel.

Gott er að tylla bökunarpappír í formið sem þið ætlið að nota.

Hellið deigið í ferkantað form, 23 x 30 cm eða svipað að stærð og bakið neðarlega í ofninum í u.þ.b.

25 mínútur.

Kælið kökuna aðeins, setjið hana svo í ísskáp og látið kólna alveg þar – þá verður kakan mátulega seig og klesst.

 
Kókoskrem, aðferð:

Hellið innihaldi dósarinnar í skál og hrærið kókosinum saman við. Þessi mjólk fæst í flestum búðum núorðið m.a. í Nettó og í Krónunni.

Kremið verður þykkt og klístrað og þegar kakan er orðin köld er því dreift yfir kökuna. Þjappið niður með skeið og sléttið úr. Setjið kökuna aftur í ísskáp.

 

Súkkulaðitoppur, aðferð:

Bræðið súkkulaði í vatnsbaði og bætið svo einni matskeið af kókosolíu saman við.

Dreifið súkkulaðinu yfir kókoskremið. Setjið aftur í kæli.

Skerið kökuna í mátulega bita og berið fram. 

Höfundur: Theodóra J. Sigurðardóttir Blöndal