- +

Bollakökur með kampavínskremi

Bollakökur:
225 g sykur
120 g smjör
3 stk. eggjahvítur
1 tsk. vanilludropar
250 g hveiti
¼ tsk. matarsódi
1 tsk. lyftiduft
120 g sýrður rjómi frá Gott í matinn
100 ml kampavín - má sleppa og setja t.d. Sprite í staðinn

Krem:
250 g smjör
400 g flórsykur
4 msk. rjómi frá Gott í matinn
2 tsk. vanilludropar
2 msk. kampavín
Matarlitur (ekki nauðsynlegur)

Skreyting:
Fíngerðar kökuskrautsperlur

Lakkríssósa:
1 poki bingókúlur
100 g rjómasúkkulaði
6 msk. rjómi frá Gott í matinn

Aðferð:

Smjör og sykur er þeytt saman í hrærivélaskál.

Eggjahvítum og vanilludropum blandað saman við.

Hveiti, lyftidufti og matarsódi er sett saman í skál og síðan bætt saman við smjörblönduna.

Sýrða rjómanum og kampavíninu er að lokum bætt út í. Hrærið varlega í deiginu.  

Deigið er sett í muffinsform. Mjög gott að hafa í huga að fylla þau að hálfu en þannig er auðveldara að skreyta kökurnar. 

Bollakökurnar eru bakaðar við 180 °C hita (yfir og undir hita) í um 20 mínútur eða þar til þær eru bakaðar í gegn. 

Til að búa til kremið er öllum hráefnunum nema rjómanum blandað saman í hrærivélaskál. Kremið þeytt vel með þeytaranum, því lengur sem kremið er þeytt því hvítara verður það og léttara í sér.  Að lokum er rjómanum blandað saman við ásamt matarlit ef ætlunin er að nota hann. 

Kökurnar eru skreyttar með til dæmis sprautustútnum 1M en þannig kemur fallegur turn. Hver kaka er síðan skreytt með fíngerður kökuskrauti.  

Það kemur einnig mjög vel út að setja örlítið af lakkríssósu á kökurnar en lakkríssósan er gerð þannig að öll hráefnin eru sett í pott og þau hituð þar til allt hefur samlagast. 

Höfundur: Hjördís Dögg Grímarsdóttir