Bláberjaterta með marengs og rjóma | gottimatinn.is
- +

Bláberjaterta með marengs og rjóma

Bláberjaterta:
50 g mjúkt smjör
1½ dl sykur
3 stk. eggjarauður
1 tsk. vanilla
3 dl hveiti
1½ dl mjólk

Marengs:
3 stk. eggjahvítur
3 dl sykur
3 dl bláber

Meðlæti:
léttþeyttur rjómi

Aðferð:

1. Stillið ofninn á 200° undir- og yfirhita.

2. Hrærið smjör og sykur létt og ljóst. Bætið eggjarauðum saman við, einni í einu. Hrærið vel saman á milli.

3. Bætið vanilludropum saman við. Þá hveiti og loks mjólk. Hrærið eins stutt og hægt er.

4. Setjið deigið í kringlótt bökunarmót, klætt bökunarpappír. Bakið neðarlega í ofninum í 12-15 mínútur.

5. Stífþeytið þá eggjahvítur og bætið sykrinum saman við smátt og smátt og þeytið síðan aðeins áfram. Blandið bláberjum varlega saman við með sleif. Dreifið marengsnum yfir tertubotninn.

6. Hækkið hitann í 250°og bakið tertuna áfram í 5-8 mínútur. Fylgist vel með svo marensinn brenni ekki. Berið fram með léttþeyttum rjóma.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir