- +

Bláberjakaka með vanillukremi

Bláberjakaka:
100 g smjör, brætt
100 g hvítt súkkulaði
2 stk. egg
1½ dl sykur
1½ dl hveiti
1½ tsk. vanillusykur eða dropar
örlítið salt á hnífsoddi
2 dl bláber

Vanillukrem:
4 stk. eggjarauður
1 dl sykur
1 msk. maizenamjöl
3 dl rjómi
2 dl mjólk
1 stk. vanillustöng, 1-2 stk.

Aðferð:

Bláberjakaka, aðferð:

 

Stillið ofnhitann í 175°C.

Bræðið smjör og bætið súkkulaði saman við og látið það bráðna í smjörinu.

Þeytið egg og sykur svo það verði létt og ljóst.

Blandið hveiti, vanillu og salti saman við eggjaþeytinginn og hrærið varlega svo blandist vel.

Hellið smjörsúkkulaðinu út í og blandið saman við.

Síðast er helmingnum af bláberjunum hrært saman við deigið.

Hellið deiginu í form (gott að tylla bökunarpappír í formið) og bakið kökuna í miðjum ofninum í um 20 mínútur.

Látið kökuna kólna aðeins áður en hún er borin fram með dásamlegu vanillukremi eða þeyttum rjóma.

 

Vanillukrem, aðferð:

 

Setjið eggjarauður í skál og þeytið vel saman með sykri og maizenamjöli.

Hellið rjóma og mjólk í pott og látið suðuna koma upp.

Skrapið vanillustöngina og setjið vanillukornin út í mjólkina.

Takið pottinn af hitanum og þeytið eggjablönduna saman við rjómablandið.

Setjið pottinn aftur á hitann, lækkið hitann og hrærið stöðugt í á meðan vanillukremið byrjar að þykkna. Þetta tekur nokkrar mínútur, mögulega 5-10.

Kremið er tilbúið þegar það er orðið verulega þykkt og helst nokkurn veginn á skeiðinni þegar þú setur krem í hana.

 

Látið kremið kólna aðeins áður en það er borið fram með kökunni.

 

Uppskriftina að vanillukreminu má helminga með góðu móti.

 

Höfundur: Theodóra S. J. Blöndal