Bláberja möffins með grískri jógúrt og stökkum toppi | gottimatinn.is
- +

Bláberja möffins með grískri jógúrt og stökkum toppi

Innihald:
350 g hveiti
1 tsk. matarsódi
1½ tsk. lyftiduft
¼ tsk. salt
125 g sykur
125 g brætt smjör
1 egg
250 g Grísk jógúrt frá Gott í matinn
1 tsk. vanillu extract eða vanilludropar
200 g fersk bláber
Grófur sykur eða perlusykur til að strá yfir kökurnar

Aðferð:

Hitið ofn í 170 gráður með blæstri, annars 190 gráður. Klæðið muffins mót að innan með pappírsformum. Hrærið saman í stórri skál hveiti, matarsóda, lyftidufti og salti. Pískið saman í annarri skál sykri, smjöri, eggi, jógúrti og vanillu. Takið 1 dl af bláberjum og setjið til hliðar.

Blandið um það bil 1 msk. af hveiti saman við afganginn af bláberjum. Hellið eggjablöndunni saman við þurrefnin og blandið lauslega saman, bætið þá bláberjunum saman við (fyrir utan 1 dl) og hrærið þessu varlega saman. Það er allt í lagi þó deigið sé örlítið kekkjótt, þannig verða kökurnar bara betri.

Skiptið deiginu í um það bil 12-16 möffinsform, toppið hverja köku með 2-3 bláberjum og stráið að lokum  1/2 tsk. af grófum hrásykri eða perlusykri ofan á hverja köku. Bakið í miðjum ofni í um það bil 20 mínútur. Athugið að auka aðeins við baksturstímann ef þið notið frosin bláber.

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir