Menu
Kókos pannacotta með pistasíuhnetum og súkkulaðisnjó

Kókos pannacotta með pistasíuhnetum og súkkulaðisnjó

Hátíðlegur eftirréttur sem hefur allt með sér. Hann er góður, fljólegur, fallegur, auðveldur og það er hægt að útbúa hann daginn áður en hann er borinn fram.

Innihald

1 skammtar

Hráefni

matarlímsblöð
vanillustöng, klofin og kornin skröpuð úr
rjómi frá Gott í matinn
kókosmjólk (ekki létt)
flórsykur

Skraut

pistasíuhnetur eftir smekk, saxaðar
fræ af einu granatepli eða mulin hindber
hvítt súkkulaði eftir smekk, raspað

Skref1

  • Leggið matarlímsblöð í kalt vatn í fimm mínútur.
  • Á meðan setjið þið flórsykur, rjóma, kókosmjólk, vanillukorn og klofnu vanillustöngina í pott.
  • Setjið á hellu, kveikið undir og hrærið stöðugt í.
  • Þegar suðan er um það bil að koma upp er potturinn tekinn af hellunni.

Skref2

  • Hellið næst vatninu af matarlíminu og setjið það út í heita rjómablönduna og hrærið ákaft með píski.
  • Við þetta gýs um dásamleg kókos- og vanillulykt.
  • Hendið vanillustönginni og hellið blöndunni í falleg glös.
  • Setjið í kæli og geymið þar til stíft.
  • Best er að gera þetta daginn áður eða snemma morguns.
  • Áður en rétturinn er borinn fram eru glösin skreytt að vild; með pistasíuhnetum, granataeplafræjum og vænum skammti af hvítu súkkulaði.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir