Skref1
- Náðu í hringlaga form og tylltu bökunarpappír í það.
- Þeyttu egg og sykur þar til það er ljóst og létt.
- Bræddu smjörið í potti.
- Blandaðu þurrefnunum saman, blandaðu þeim við eggjasykurblönduna og síðast bætir þú smjörinu saman við og veltir þessu öllu varlega saman.
- Helltu deiginu í formið og bakaðu kökuna neðarlega í ofninum í 20-30 mínútur við 175°C.
- Láttu hana kólna aðeins áður en þú stingur henni í frystinn.
- Já - í frystinn með hana!
Skref2
- Svo er það dásamlega súkkulaðikaramellan.
- Settu öll hráefnin í pott og láttu suðuna koma upp. Lækkaðu hitann örlítið.
- Láttu kremið sjóða í smá stund, hrærðu af og til og eftir smá stund hefur myndast karamella.
- Taktu pottinn af hitanum og láttu karamelluna kólna. Hrærðu í henni inn á milli.
- Þegar karamellan er orðin þykk og fin, dreifir þú henni yfir kökuna sem er orðin ísköld í frystinum.
- Kakan er enga stund að þiðna og það er alveg upplagt að geyma hana í frystinum og kippa út ef einhver skyldi kíkja óvænt í kaffi!
Höfundur: Theodóra J. Sigurðardóttir Blöndal