Menu

Klessusúkkulaðikaka með kókoskremi

Alveg næstum því eins og hin gamla góða sjónvarpskaka en með dúnamjúkum súkkulaðikökubotni. Kakan er ljómandi góð daginn eftir að hún er bökuð... og daginn þar á eftir. Það er að segja ef eitthvað verður eftir af henni.

Innihald

1 skammtar

Klessusúkkulaðikaka:

brætt smjör
egg
sykur
vanillusykur eða vanilludropar
Örlítið salt
kakóduft
hveiti

Kókoskrem:

smjör
rjómi
síróp
sykur
rifinn kókos (300 - 400g)

Skref1

  • Taktu til spring form og tylltu í það bökunarpapír.
  • Bræddu smjörið.
  • Þeyttu egg og sykur létt og ljóst.
  • Blandaðu smjörinu saman við.
  • Hrærðu saman við vanillusykur, salt, kakóduft og hveiti.
  • Hrærðu því varlega saman og helltu svo deiginu í formið.
  • Bakaðu kökuna neðarlega í rúmlega 20 mínútur við 175°C.
  • Gerðu kókoskremið á meðan.

Skref2

  • Bræddu smjörið, bættu svo hinum hráefnunum saman við og láttu suðuna koma upp.
  • Hrærðu í kreminu og lækkaðu hitann. Láttu smásjóða þar til kremið hefur þykknað aðeins.
  • Taktu kökuna út úr ofninum eftir 20 mínútur og dreifðu kreminu varlega yfir kökuna.
  • Smeygðu henni aftur í ofninn og bakaðu hana áfram í 10-14 mínútur. Kremið á að verða gyllt.
  • Látið kólna örlítið áður en þið berið kökuna fram.

Höfundur: Theodóra J. Sigurðardóttir Blöndal