Skref1
- Taktu til kringlótt springform og settu í það bökunarpappír eða smyrðu það og stráðu í það t.d. kókósmjöli.
- Bræddu smjörið í potti.
- Þeyttu egg og sykur ljóst og létt.
- Helltu smjörinu út í og blandaðu vel.
- Mældu hin hráefnin og blandaðu þeim saman við eggjablönduna.
- Hrærðu deigið vel og helltu í formið.
Skref2
- Þá er það hafrakaramella.
- Bræddu smjör í potti og blandaðu svo saman við hin hráefnin öll í einu.
- Láttu suðuna koma upp og hrærðu í af og til. Karamellan þykknar mjög fljótt og þegar það gerist er kremið tilbúið.
- Helltu kreminu yfir allt kökudeigið í forminu.
- Bakaðu kökuna neðarlega í ofninum í 25-30 mínútur við 175°C.
- Kakan er ljómandi góð beint úr ofninum en hún stendur einnig fyrir sínu daginn eftir.
Höfundur: Theodóra J. Sigurðardóttir Blöndal