Menu

Kjúklingasalat með stökku beikoni

Þetta salat er einstaklega gott á ristað brauð eða baguette. 

Innihald

1 skammtar
kjúklingabringur
beikon
sýrður rjómi 10% frá Gott í matinn
majones
sætt dijon sinnep, 1-2 msk.
aromat
graslaukur

Skref1

  • Grillið kjúklingabringurnar þar til kjúklingurinn er orðinn full eldaður. Skerið þær niður í smáa bita. Einnig er gott að klippa kjúklinginn niður.
  • Setjið smjörpappír á bökunarplötu og raðið beikoninu á plötuna, stillið ofninn á 200°C og eldið þar til beikonið er orðið vel stökkt.
  • Klippið beikonið eða brjótið það niður í smáa bita og blandið saman við kjúklinginn.
  • Blandið saman sýrðum rjóma, majonesi og sinnepi og hrærið vel saman.
  • Ef ykkur finnst salatið þurfa að vera blautara í sér er gott að bæta við majonesi.
  • Kryddið með aromati, gott er að smakka salatið til.
  • Skerið niður graslauk og setjið ofan á salatið.
  • Geymið í kæli þar til salatið er borið fram. 

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir