Menu

Kjúklingaréttur með rjómapestó

Rjómapestó kjúklingaréttur sem er bæði fljótlegur og dásamlega góður. Það tekur um 10 mínútur að undirbúa réttinn og svo bakast hann í ofni í 40 mínútur í það heila og á meðan getur þú gluggað í bók eða dansað í eldhúsinu.

Innihald

1 skammtar
stórar kjúklingabringur
stórar kartöflur
brokkolí og blómkál eftir smekk
döðlur, meira eða minna eftir smekk
pestó
matreiðslurjómi frá Gott í matinn
gratínostur frá Gott í matinn
olía
salt og pipar

Meðlæti:

hvítlauksbrauð

Skref1

  • Ofninn hitaður í 180°C, undir og yfir hita
  • Eldfasta formið er smurt með olíu og þunnt skornum kartöflum raðað í mótið, upp kantana og þær penslaðar með olíu, salti og pipar.
  • Ofan á þær fer brokkolíið, blómkálið, döðlurnar og kjúklingurinn - allt skorið í litla bita
  • Í skál er matreiðslurjómanum, pestóinu og helmingnum af gratín ostinum blandað saman og hellt yfir kjúklinginn
  • Rétturinn er settur inn í ofn í 20 mínútur og þá er restin af ostinum bætt ofan á (tilvalið að skella hvítlauksbrauði inn í ofninn í leiðinni) og svo er rétturinn settur aftur inn í 20 mínútur, sem sagt 40 mín í heildina.

Höfundur: Gígja S. Guðjónsdóttir