- +

Piparosts- og beikonborgari

Innihald:
600 g nautahakk
olía
1 dl rauðlaukur, niðurskorinn
2 dl stökkt beikon, smátt skorið
2 msk dijon sinnep
2 msk steinselja, söxuð
1 stk egg
1 dl brauðraspur
3 dl rifinn piparostur
salt og pipar

Meðlæti:
hamborgarabrauð
góður ostur, t.d. Tindur eða Búri
kál
rauðlaukur
tómatur
majónes
dijon sinnep

Aðferð:

Þessi uppskrift dugar fyrir fjóra veglega borgara.

Hitið olíu á pönnu, skerið rauðlaukinn niður og steikið upp úr olíunni í nokkrar mínútur eða þar til hann er mjúkur í gegn.

Blandið öllum hráefnum saman í skál. Mótið fjóra hamborgara í höndunum og grillið eða steikið á pönnu í nokkrar mínútur á hvorri hlið. Berið borgarann fram með majónesi, dijon sinnepi, káli, tómat og gjarnan enn meiri rauðlauk. 

Höfundur: Eva Laufey Hermannsdóttir