- +

Nautapottréttur

Innihald:
600 g nautagúllas
200 g tómatpúrra
1 stk. laukur
1 stk. rauð paprika
5 gulrætur
200 g rjómaostur frá Gott í matinn
200 g matreiðslurjómi frá Gott í matinn
Salt, pipar, karrý, paprikukrydd og kraftur

Aðferð:

Saxið niður lauk, skerið gulrætur í sneiðar og papriku í strimla.

Steikið laukinn á meðalhita upp úr olíu og karrý þar til hann mýkist. Bætið gulrótum og papriku saman við, ögn meiri olíu og salti og pipar og færið yfir á disk.

Léttsteikið þá gúllasið í olíu á sömu pönnu, nóg er að rétt brúna það á hliðunum því það mun fulleldast þegar pottrétturinn mallar.

Bætið tómatpúrru á kjötið á pönnunni, rjómaosti og matreiðslurjóma og hrærið vel.

Hellið þá grænmetinu saman við og kryddið réttinn til með salti, pipar, paprikudufti og krafti.

Gott er að leyfa réttinum að malla í 30-60 mínútur og bera fram með hrísgrjónum.

Höfundur: Berglind Hreiðarsdóttir