- +

Grillaður hamborgari með Óðalsostum

Hamborgari:
800 g nautahakk
Salt og pipar
Tómatar
Salat
Pæklaðar gúrkur
Dijon sinnep
Majones
Óðals Havarti
Óðals Cheddar
Óðals Ísbúi

Kartöflur:
600 g kartöflur
Salt og pipar

Aðferð:

Grillaður hamborgari með Óðalsostum:

Mótið hamborgarana í 120-150 g bollur og fletjið þær vandlega út.

Hver Óðalsostur hefur sína eiginleika og best að nota alla ostana á hvern borgara.

Eldið á blússheitu grilli, saltið og piprið.

Snúið hamborgaranum og tyllið ostinum ofan á þannig að hann fái að bráðna yfir kjötið.

Það er ágætt að leyfa hamborgaranum að hvíla í nokkrar mínútur á meðan brauðið er ristað á grillinu. 

Smyrjið brauðið með dijon og majonesi og tyllið grænmetinu bæði undir og ofan á.

 

Kartöflur:

Skerið kartöflurnar í bita og steikið í heitri olíu þangað til þær eru stökkar að utan, gullinbrúnar og mjúkar að innan.

Höfundur: Ragnar Freyr Ingvarsson