- +

Lambalæri og bernaise

Lambalæri:
1 stk. lambalæri
salt og pipar
óreganó
ólífuolía
hvítvínsedik

Bernaise sósa:
3 eggjarauður
1 tsk. bernaise essence
1 msk. vatn
1 msk. tarragon, estragon eða steinselja. Þurrkað eða ferskt.
300 g brætt smjör
salt og pipar eða örlítill kraftur (má sleppa)

Aðferð:

Lambalæri:

Kryddið lærið með salti, pipar og óreganó. Setjið vatn, ólífuolíu og hvítvínsedik í ofnpottinn svo það fljóti aðeins upp á kjötið. Lokið pottinum. Setjið lærið inn í ofn í um fimm tíma á 110 gráðum en síðustu 40 mínúturnar á 180 gráðum án loks til að fá á það aðeins harðari skráp á toppinn.

 

Bernaise sósa:

Hrærið eggjarauður, essence, krydd og vatn saman í hrærivél eða með handþeytara þar til mjög létt og loftkennt. Bræðið smjörið. Hellið smjörinu í mjórri bunu saman við eggin, hægt og rólega, og hrærið í á meðan. Náið sósunni jafnri og fallegri í áferð. Berið fram.

Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir