- +

Kjúklingur með aspas og parmesan kartöflum

Kjúklingur:
4 stk. kjúklingabringur, ein bringa á mann
4 sneiðar Góðostur 26% eða Óðalsostur (4-8 sneiðar, 1-2 á hverja bringu)
8 stk. ferskur aspas (2-3 stk. á mann)
sítrónubörkur
salt og pipar
paprikukrydd

Kartöflur með parmesan:
2 stk. stórar sætar kartöflur
1 stk. hvítlauksrif
3 msk. ólífuolía eða matarolía
salt og pipar eftir smekk
3 msk. rifinn Parmesan ostur, ferskur eða í kryddi
Italian krydd eftir smekk
Parsley krydd eftir smekk

Köld sósa:
1 dós 18% sýrður rjómi frá Gott í matinn, MS
1 stk. hvítlauksrif, pressað
safi úr hálfri sítrónu
salt og pipar eftir smekk

Aðferð:

Uppskrift fyrir fjóra.

 

Kartöflurnar eru skornar í litla teninga

Blandið saman í skál; olíu ásamt hvítlauk og kryddunum fyrir utan parsley, það fer á kartöflurnar þegar þær koma úr ofninum.

Kartöflunum er velt upp úr olíublöndunni og raðað á ofnplötu.

Smá olía er skilin eftir til að pensla aspasinn.

Kjúklingurinn er skorinn þvert og opnaður eins og umslag.

Kryddið kjúklinginn með salti og pipar og rífið sítrónubörkinn fínt yfir.

Osturinn og olíuborinn aspasinn er svo settur inn í.

Næst er kjúklingnum lokað og hann kryddaður með salti, pipar og papriku kryddi.

Kjúklingurinn er þá settur á ofnplötuna með kartöflunum og bakað í ofninum í 25-30 mínútur.

Sósan gæti ekki verið einfaldari. Blandið pressuðu hvítlauksrifi, safa úr hálfri sítrónu út í sýrða rjómann og saltið og piprið eftir smekk.

 

Höfundur: Gígja S. Guðjónsdóttir