- +

Kjúklingur í sveppasósu með stökkum beikonbitum og blaðlauk

Innihald:
1 bakki kjúklingalundir
½ bréf beikon
1 bakki sveppir
½ askja rjómaostur frá Gott í matinn
1 peli rjómi frá Gott í matinn
1 Villisveppaostur
Íslenskt smjör til steikingar
Steinselja
Blaðlaukur

Aðferð:

Takið fram tvær pönnur (eina litla og aðra stóra).

Steikið kjúklinginn upp úr íslensku smjöri þar til hann er orðinn gylltur á litinn.

Steikið beikonið á minni pönnunni þar til það er orðið stökkt og hellið yfir kjúklinginn.

Hellið rjómanum yfir kjúklinginn og beikonið.

Setjið Villisveppaostinn og rjómaostinn út í rjómann og látið bráðna.

Smjörsteikið sveppina á litlu pönnunni þar til þeir eru farnir að brúnast og hellið út á stærri pönnuna.

Steikið blaðlaukinn á vægum hita á litlu pönnunni og bætið við smá íslensku smjöri (óþarfi að þrífa pönnuna á milli). Þegar blaðlaukurinn er orðinn mjúkur er honum bætt út á stærri pönnuna með öllum hinum hráefnunum.

Setjið steinselju yfir réttinn í lokin áður en þið berið hann fram. 

Höfundur: Tinna Alavis