- +

Hunangs chili kjúklingasalat með smjörsteiktum brauðteningum og fetaosti

Marinering og sósa:
½ dl hunang
½ dl dijon sinnep
½ dl ólífuolía
2 tsk. chilimauk (2-3 tsk. Sambal oelek) eða 1 rauður hakkaður chili
1 tsk. sjávarsalt
Safi úr einni límónu
2 kjúklingabringur

Brauðteningar:
2 vænar sneiðar súrdeigsbrauð
3 msk. smjör
1 msk. ólífuolía
Salt og pipar

Salat:
1 poki salatblanda eða annað salat eftir smekk
1 mangó
1 lárpera
Kirsuberjatómatar eftir smekk
1 heill fetakubbur frá Gott í matinn, skorinn í teninga eða ein krukka Dala fetaostur í olíu

Aðferð:

Pískið saman öllu sem fer í marineringuna. Leggið kjúklingabringurnar á disk, takið fjórar matskeiðar af sósunni og hellið yfir bringurnar. Látið marinerast í ísskáp í 2 klst. eða á borði í 30 mínútur.  Geymið restina af sósunni til að hella yfir salatið.

Rífið brauðið í litla teninga. Bræðið smjörið á pönnu og hitið ásamt ólífuolíunni. Steikið brauðteningana þar til stökkir og kryddið með salti og pipar. Færið yfir á disk með eldhúspappír og látið bíða.

Steikið eða grillið kjúklingabringurnar þar til eldaðar í gegn. Skerið allt sem á að fara í salatið niður og leggið á stórt fat. Sneiðið að lokum kjúklinginn í þunnar sneiðar, dreifið brauðteningunum yfir ásamt fetaosti og hellið sósu eftir smekk yfir allt saman. Berið fram strax.

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir