- +

Fylltar kjúklingabringur með rjómaosti og paprikur með hrísgrjónafyllingu

Innihald:
4 stk. kjúklingabringur, skorið inn í þær til hálfs, langsum
250 g rjómaostur frá Gott í matinn
handfylli af ferskum kryddjurtum, fínsaxaðar
salt og pipar
4 stk. meðalstórar papríkur, í ýmsum litum

Hrísgrjónafylling:
200 g hrísgrjón eða heilt spelt, soðið samkvæmt leiðbeiningum á umbúðum í 425 ml af grænmetissoði
2 stk. (2-3 stk.) tómatar, skornir í litla bita
14 stk. (14-16 stk.) ólífur svartar eða grænar skornar í litla bita
1 stk. hvítlauksrif, fínsaxaður
1 msk. ólífuolía
salt og pipar
1 stk. fetakubbur frá Gott í matinn, skorinn í litla bita

Aðferð:

Hitið ofninn í 180˚C. Stappið saman rjómaost og ferskar kryddjurtir. Saltið og piprið lítillega. Smyrjið fyllingunni inn í bringurnar. Lokið lauslega fyrir með tannstönglum. Saltið og piprið kjúklingin að utan og dreypið smávegis af olíu yfir. Setjið kjúklingabringurnar í eldfast mót í miðjum ofninum og bakið í 10 mínútur. Á meðan eru paprikurnar fylltar.

Skerið ofan af paprikunum og fræhreinsið þær að innan. Blandið saman hrísgrjónafyllinguna. Setjið 1/3 af ostinunum í botninn á paprikunum. Setjið hrísgrjónafyllinguna í paprikurnar til hálfs. Bætið 1/3 af fetaostinum ofan á. Fyllið paprikurnar og setjið afganginn af ostinum ofan á. Setjið fylltu paprikurnar inn í ofninn með kjúklingnum. Hækkið hitann í 200˚C og bakið áfram í 15 mínútur eða þar til að kjúklingabringurnar eru eldaðar í gegn.

Berið fram með salati og léttsoðnu grænmeti s.s. snjóbaunum eða öðru góðu grænmeti og rjómafyllingunni sem hefur lekið úr kjötinu.

Höfundur: Inga Elsa Bergþórsdóttir