- +

Bakaður kjúklingur með léttsmurosti og brokkolí í sterku jógúrti

Kjúklingur innihald
Salt og nýmulinn svartur pipar
1 stk kjúklingur í bitum
2 msk smjör
250 g sveppir
200 g laukur
4 stk tómatar í bitum
2 tsk saxaður hvítlaukur
2 tsk rósmarín
1 askja léttsmurostur með villisveppum

Brokkólí með jógúrt innihald
Salt og nýmalaður svartur pipar
400 g soðið broccoli
1 msk söxuð steinselja
1 tsk hvítlaukur
1 tsk ferskur chilli saxaður
250 g grísk jógúrt

Aðferð:

Kjúklingur aðferð:
Skerið grænmetið í bita og steikið í smjöri á pönnu, bætið við tómötum, hvítlauk og rósmarín. Setjið grænmetið í eldfast form. Brúnið kjúklingabitana á pönnunni og kryddið með salti og pipar. Setjið kjúklinginn á grænmetið og klípið yfir léttsmurostinn með villisveppum. Bakið við 175°C í 40-50 mínútur.

Brokkólí aðferð:
Hrærið saman jógúrt, söxuðum chilli, hvítlauk, steinselju, salti og pipar.
Þerrið brokkólíið og blandið saman við hrærið vel saman.

Höfundur: Árni Þór Arnórsson