Skref1
- Byrjið á að útbúa sósuna.
- Mýkið lauk og hvítlauk í góða stund í olíu og karrí.
- Setjið kanilstöngina, rúsínur og lárviðarlauf saman við og hrærið.
- Sigtið hökkuðu tómatana og blandið þeim varlega saman við hráefnin á pönnunni/í pottinum.
- Bætið loks matreiðslurjómanum saman við og hrærið.
- Setjið lok á og látið malla á lágum hita í 15 mínútur.
Skref2
- Á meðan sósan mallar er byrjað á bollunum.
- Leggið brauðmylsnuna í bleyti í matreiðslurjómanum í 5 mínútur og hellið svo vökvanum af.
- Setjið hráefnið í skál: nautahakk, brauðmylsnu, egg, steinselju og krydd. Best er að nota hendurnar til að hræra öllu saman.
- Síðan eru mótaðar bollur úr hakkinu, en ágætt er að miða við eina matskeið fyrir hverja bollu.
- Bollunum er rúllað á milli handanna og þær lagðar til hliðar.
Skref3
- Setjið hálfan lítra af vatni í pott ásamt kraftinum og þegar suðan er komin upp eru bollunar settar út í, í nokkrum skömmtum, og þær látnar sjóða á vægum hita í u.þ.b. 5 mínútur.
- Síðan eru bollurnar veiddar upp úr, settar út í sósuna góðu og þeim leyft að malla þar í stutta stund.
- Réttinn má fram með sítrónubátum og kúskús eða hrísgrjónum.
Höfundur: Erna Sverrisdóttir