Menu

Kartöflupönnukökur með reyktum laxi og sinnepssósu

Þessi uppskrift dugar fyrir 10-12 stk.

1. Hrærið fyrstu fimm hráefnunum saman ásamt eggjarauðunum. Stífþeytið eggjahvíturnar og blandið varlega saman við. Setjið síðan kartöflur og steinselju gætilega saman við.

2. Steikið á pönnu við meðalhita. U.þ.b. tæp ein súpuausa af deigi fyrir hverja pönnuköku. Haldið pönnukökunum volgum undir álpappír.

3. Hrærið saman sýrðum rjóma, rjóma og sinnepi. Smakkið til með sinnepi, hunangi og sojasósu.

4. Raðið álegginu ofan á hverja pönnuköku og toppið með sósu eða raðið hráefninu á bakka og hver og einn setur á eftir sínu höfði.

Innihald

1 skammtar

Pönnukökudeig:

hveiti
lyftiduft
sjávarsalt
hrein jógúrt
olía
egg, aðskilin
frekar stórar kartöflur, afhýddar og rifnar niður
ítölsk steinselja, söxuð

Sinnepssósa:

sýrður rjómi 18%
rjómi
sterkt enskt sinnep, t.d. Coleman's, meira eftir smekk
hunang, eftir smekk
sojasósa, eftir smekk

Álegg:

reyktur lax, skorinn í þunnar sneiðar (300-400 g)
ferskt salat
kapers
rauðlaukur
steinselja
svartur pipar

Höfundur: Erna Sverrisdóttir