Menu

Karamellu ostakaka með oreo botni

Þessi ljúffenga ostakaka er létt, draumkennd og dásamleg - þú bara verður að prófa!

Innihald

1 skammtar
oreo kexkökur
smjör, brætt
rjómaostur til matargerðar frá Gott í matinn, við stofuhita
flórsykur
vanilluextract
rjómi
mjólk
karamellubúðingsduft
karamellusósa (2-3 msk)

Toppur

rjómi, þeyttur
karamellusósa

Skref1

  • Myljið kexið í fína mylsnu, blandið saman við brætt smjörið og þjappið í botn á bökuformi. Kælið.
  • Þeytið rjómaostinn, sykurinn og vanillu vel saman. Þeytið rjómann og blandið varlega saman við rjómaostinn.
  • Þeytið saman búðingsdufti og 250 ml af mjólk og blandið svo saman við rjómaostablönduna.
  • Hellið þessu yfir kældan kexbotninn, hellið karamellusósu yfir og dragið aðeins í gegnum ostablönduna með enda á skeið til að fá einskonar marmaraáferð og kælið í a.m.k. 2 klst. eða yfir nótt.
  • Áður en borið fram, þeytið rjóma og setjið ofan á, skreytið með karamellusósu.

Skref2

  • Það er mjög gott að leggja bananasneiðar ofan á kexbotninn áður en rjómaostablandan er sett ofan á.
  • Í þessari uppskrift er notuð tilbúin karamellusósa en lítið mál er að nota heimalagaða sósu vilji maður það frekar.

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir