Það er eitthvað svo skemmtilega einfalt við formkökur og þær eru góðar með ísköldu mjólkurglasi, kaffi og tei. Þessi uppskrift er blanda úr ýmsum áttum; hún er hefðbundin hvít sandkaka, með kanilsnúðaívafi og kremi eins og gulrótarkaka. Góð blanda og virkilega þess virði að baka.
Uppskriftin er stór en það er ákveðinn kostur að baka fleiri kökur og frysta til að eiga, ekki rétt? Þetta er uppskrift í tvær formkökur.
mjúkt smjör | |
sykur | |
egg | |
hveiti | |
salt | |
lyftiduft | |
sýrður rjómi | |
olía | |
vanilludropar |
mjúkt smjör | |
púðursykur | |
hveiti | |
kanill | |
vanilludropar |
hreinn rjómaostur (lítil dós) | |
ósaltað og mjúkt smjör | |
flórsykur | |
mjólk eða matreiðslurjómi | |
vanilludropar |
Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir