Trufflur með brjóstsykri | gottimatinn.is
Trufflur með brjóstsykri
Miðlungs
- +

Trufflur með brjóstsykri

Innihald:
10 stk. jóla brjóstsykurstafir
300 g Oreo kex
200 g Siríussúkkulaði
2 tsk. vanilla
¾ dl Rjómi frá Gott í matinn
200 g hvítt súkkulaði (200 - 300 g)

Aðferð:
  1. Myljið stafina í matvinnsluvél eða blandara. Setjið í skál og takið 2 msk. úr skálinni og setjið í aðra.
  2. Myljið kexið í vélinni þar til það verður eins og sandur. Bræðið 200 g af Síríussúkkulaði og hellið því saman við kexblönduna í vélinni ásamt vanillu. Hrærið og setjið loks rjómann og brjóstsykursmulning út í, nema þessar 2 msk. Geymið deigið í ísskáp í 30 mínútur.
  3. Mótið kúlur úr deiginu, stærð fer eftir smekk. Leggið á fat klætt bökunarpappír og setjið í frysti eða ísskáp í smá stund.
  4. Bræðið hvíta súkkulaðið. Setjið kúlurnar í súkkulaðibað og sáldrið brjóstsykursmulningnum yfir kúlurnar. Geymið í ísskáp.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir