Skyrmús með bökuðum eplum og pekanhnetu- og kanil krunsi | gottimatinn.is
- +

Skyrmús með bökuðum eplum og pekanhnetu- og kanil krunsi

Innihald
70 g smjör
5 msk dökkur púðursykur
150 g tröllahafrar
100 g pekanhnetur grófsaxaðar
2 tsk kanill

Skyrblanda
500 g skyr með bökuðum eplum
¼ l rjómi, þeyttur
½ tsk kanill

Aðferð
Bræðið smjör á pönnu yfir meðalháum hita ásamt púðursykri. Grófsaxið pekanhnetur og setjið á pönnuna áasamt tröllahöfrum og kanil. Ristið á pönnunni í rúmar 15 mínútur. Hrærið stanslaust allan tíman til að koma í veg fyrir að pekanhneturnar brenni ekki við. Setjið blönduna í skál og geymið inn í ísskáp á meðan þið undirbúið skyrblönduna. Gott er þó að geyma pekanhnetublönduna í ísskáp í 15-20 mínútur.

Þeytið rjóma og hrærið honum saman við skyrið. Blandið kanil saman við og hrærið þar til blandan verður mjúk og slétt. Takið pekanhnetublöndua út úr ísskápnum. Setjið 2 msk í botninn á hverju glasi fyrir sig, sprautið u.þ.b. 1-2 cm þykku lagi af skyrblöndu ofan á, setjið aftur 1-2 msk af pekanhnetublöndunni, setjið svo aðra umferð af skyri og endið á því að skreyta toppinn með pekanhnetublöndunni. Geymið í kæli þar til borið er fram. Þennan eftirrétt er best að njóta samdægurs þar sem skyrið gerir pekanhnetublönduna mjúka. Best er að hafa pekanhnetublönduna stökka á móti skyrinu.

Einföld uppskrift dugar fyrir 6-8 manns.

 

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir