Skyrís með kókoskurli | gottimatinn.is
- +

Skyrís með kókoskurli

Ís
4 stk stórir bananar
1¼ dl sykur
1 tsk vanilludropar
2½ dl rjómi
2 dósir KEA skyr með bananasplitt
sjávarsalt á hnífsoddi

Kókoskurl
1 dl hveiti
½ dl kókosmjöl
¼ dl sykur
40 g smjör

Aðferð:

1. Setjið allt sem á að fara í ísinn í blandara eða matvinnsluvél og maukið. Hellið í form að eigin vali. Frystið í a.m.k. fjóra klukkutíma.

2. Stillið ofninn á 160°.

3. Blandið öllu saman sem á að fara í kókoskurlið þar til úr verður eins konar brauðmylsna. Dreifið jafnt á ofnplötu klædda bökunarpappír og bakið í 15-20 mínútur. Kælið.

4. Takið ísinn úr frysti. Leggið á fat og látið hann þiðna aðeins. Sáldrið kókoskurli yfir eftir smekk. Berið strax fram með afganginum af kókoskurlinu.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir