Saffran er spennandi krydd sem notað er víða bæði í matreiðslu og í bakstur. Þetta er dýrasta krydd sem til er en það þarf aðeins nokkra þræði í matargerð eða um hálft gram í bakstur. Hið gula fallega saffran og ilmurinn frá því er afskaplega jólalegt.
Fyllingin í bollunum er blanda af marsípan, smjöri og kardemommufræum og passar afskaplega vel við saffranbragðið í bollunum.
Það hentar vel að frysta bollurnar og snúninganna eftir að þeir hafa kólnað. Þá eru þessar dásemdir til allan desember. Svo er bara að ná í poka úr frystinum þegar gestir koma og hita í ofninum við lágan hita.
smjör | |
mjólk | |
sykur | |
salt | |
egg | |
saffran | |
hveiti (12-14 dl) | |
þurrger |
marsípan | |
smjör | |
kardemommukjarnar (6-8 stk.), fræin notuð |
egg | |
Möndluflögur | |
Perlusykur |
Höfundur: Theodóra J. Sigurðardóttir Blöndal