| gottimatinn.is
- +

Sætkartöflukonfekt

Konfekt
hjúpsúkkulaði
kókosmjöl
special k kornflakes
500 g sætkartöflumauk
200 g lint smjör
200 g flórsykur
50 g kókosmjöl
50 g möndluspænir (ristaður)
50 g special k kornflakes
1 tsk. kanill

Aðferð:
Bakið sætar kartöflur vel í ofni. Skerið í tvo hluta og kælið örlítið skafið maukið úr kartöflunum. Blandið smjörinu saman við gætið þó að því að kartöflumaukið sé ekki heitt. Blandið í flórsykri, ristuðum möndlum, kókosmjöli og special k saman við hrærið vel saman og kælið. Lagið kúlur og setjið á smjörpappír og frystið. Hjúpið loks kúlurnar með súkkulaði og veltið upp úr kornfleksi og kókosmjöli. Geymið í frysti.

Höfundur: Árni Þór Arnórsson