Parmesankex
- Hitið ofn í 200 gráður.
- Hrærið saman þurrefnin og blandið þá eggi, smjöri og mjólk saman við.
- Hnoðið, gott að gera í hrærivél.
- Skiptið deiginu í litla bita og fletjið hvern bita út mjög þunnt á hveitistráðu borði.
- Leggið á bökunarpappír.
- Bakið í nokkrar mínútur þar til kexið fær á sig örlítið gullin blæ.
- Berið fram með ídýfunum.
-
- *Margbreytileg uppskrift að kexi sem gengur með svo ótal mörgu.
- Hér má bæta í deigið kryddjurtum, öðrum osti, ristuðum fræjum eða cúmín-fræjum svo eitthvað sé nefnt.
- Einnig má leika sér með stærðina.
Tómatídýfa
- Klassísk ídýfa til að hafa með kexinu
- Hitið olíuna í potti.
- Mýkið hvítlaukinn en varlega svo hann brúnist ekki.
- Hellið tómötunum saman við og hrærið, smakkið til með salti og pipar.
- Setjið í eldfast mót og rífið mozzarellaostinn yfir.
- Stingið í ofn eða þar til osturinn er bráðinn.
- Stráið rifinni basilíku yfir áður en borið fram.
Fetamauk
- Þessi hentar mjög vel með og flott að bera báðar ídýfurnar fram með kexinu.
- Setjið allt hráefnið í matvinnsluvél og maukið vel saman.
- Berið fram með tómataídýfunni.
Peru-, engifer- og chilimauk
- Til að fullkomna samsetninguna þá ætti ekki að sleppa þessu mauki
- Setjið allt hráefnið saman í pott, hrærið og látið suðuna koma upp.
- Lækkið hitann og látið maukið malla í 30 mínútur.
- Fjarlægið chilíið úr blöndunni ef þið viljið áður en maukið er maukað betur með töfrasprota eða sett í matvinnsluvél. Ekki mauka það mikið að það verði sem barnamauk, leyfið grófleikanum að halda sér.
- Smakkið til með salti og pipar.
-
- *Maukið er gott með kjúklingi og á samlokur svo dæmi sé tekið.
- **Þetta mauk fer einstaklega vel með bræddum ostum.
- Eina sem þarf að gera er að vefja hvítmygluost með hráskinku og stinga aðeins í heitan ofn eða þar til osturinn er heitur og mjúkur að innan.
Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir