| gottimatinn.is
- +

Nougatine konfekt

Konfekt
200 g rjómi
150 g glúkósi (þrúgusykur eða sykur)
225 g smjör
700 g sykur
15 g kakóduft
550 g möndluflögur eða grófsaxaðar möndlur

Hvítt súkkulaði utan um
350 g hvítt súkkulaði

Skrautrákir
100 g rjómasúkkulaði (30-45%)

Aðferð:

 


Konfekt:


Blandað saman
200 g rjómi
150 g glúkósi
225 g smjör
700 g sykur
þetta er hitað í suðu og látið sjóða í hálfa mínutu (uppfyrir 103°c tæknilega séð)
 
 
Síðan er bætt við
15 g kakóduft
550 g möndluflögur eða grófsaxaðar möndlur
Konfektið er kælt í 3 klukkustundir, næst er því rúllað upp í litlar kúlur og fryst.


Hvítt súkkulaði:
Brætt rólega í vatnsbaði með plastfilmu yfir súkkulaðinu, hrært og jafnað út, takið kúlurnar úr frysti stingið litlum gafli í þær eða tannstöngli og dífið þeim í súkkulaðið, kælið.
 


Skrautrákir:
100 g rjómasúkkulaði 30%-45% er brætt í vatnsbaði, notið matskeið til að gera skrautrákirnar yfir konfektið, kælt saman.
 
 
Kúlurnar geymast best í frysti, mælt er með að láta þær standa í stofuhita í 30 mínutur áður en þær eru bornar fram.

Höfundur: Ungkokkar, Klúbbur matreiðslumeistara