- +

Lakkrís- og súkkulaðibitakökur

Innihald:
220 g smjör
1 bolli sykur
1 bolli púðursykur
2 egg
2 tsk. vanilludropar
1 tsk. matarsódi
2 tsk. lyftiduft
½ tsk. salt
3 bollar hveiti
150 g lakkrískurl með súkkulaði
100 g súkkulaði í kökurnar
50 g súkkulaði til skrauts

Aðferð:

Smjörið er sett í hrærivélina og hrært þar til það verður létt og ljóst, þá er púðursykrinum og sykrinum bætt við og hrært saman.

Næst fara egg og vanilludropar út í og hrært vel.

Þurrefnunum er blandað saman í sér skál og þeim svo bætt við í hrærivélina.

Súkkulaði og lakkrískurli hrært saman við í lokinn.

Litlar kúlur eru mótaða á bökunarpappír, eða um ein teskeið af deigi og þær eru bakaðar í ofninum við 180 gráður og blæstri í 8-10 mínútur.

Það er skemmtilegt að skreyta kökurnar með súkkulaði. Þá er súkkulaði brætt yfir vatnsbaði og þær skreyttar eins og ykkur sýnist.

Höfundur: Gígja S. Guðjónsdóttir