Kartöflu- og sveppagratín | gottimatinn.is
- +

Kartöflu- og sveppagratín

Innihald:
900 g kartöflur
8 dl rjómi
1 stk laukur, má sleppa
1 askja sveppir
2 stk hvítlauksrif
1 stk kjúklingateningur
salt og pipar
rifinn ostur

Aðferð:

1. Kartöflurnar skolaðar vel og skornar í sneiðar u.þ.b. ½ cm

2. Skerið niður sveppi og steikið upp úr smjöri í 1-2 mínútur. Fyrir þá sem vilja lauk er gott að bæta við smáttsöxuðum lauk og brúna létt með sveppunum. Öðru hráefni er svo bætt út í og látið sjóða við vægan hita í 10-15 mínútur eða þar til kartöflurnar eru orðnar vel mjúkar.

4. Hellið þá kartöflublöndunni í eldfast mót, dreifið rifnum osti yfir og hitið í ofni við 200°C í u.þ.b. 20 mínútur eða þar til osturinn er bráðnaður og orðin gullinbrúnn.

Höfundur: Eva Laufey