- +

Jólalegar samlokur

Innihald:
2 stk. brauðtertubrauð
Smurostur með beikoni
Smurostur með skinkumyrju
Majónes
Bergbys sinnep
Skinka
Hunangsskinka
Samlokuostur í sneiðum
Kál
Pestó
Mexíkóostur

Aðferð:

Brauðtertubrauðin eru skorin í tvennt

Brauðlag 1:

Smurostur með beikoni

Kál

Bergbys sinnep

Skinka

 

Brauðlag 2:

Majónes smurt undir brauðið

Smurostur skinkumyrja

Rautt pestó

Hunangsskinka

Ostasneiðar

Rifinn mexíkóostur

Bergbys sinnep

 

Brauðlag 3:

Majónesi er smurt undir efsta brauðlagið.

Samlokurnar eru skreyttar með skinku og osti. Skinkan er skorin í renninga með pítsuskera. Renningarnir eru lagðir yfir brauðteningana í kross.  Osturinn er skorinn út með plastmótum og hann settur á miðjuna á samlokunum. Kemur vel út að pressa samlokurnar með þungum hlut (passa að setja bökunarpappír undir) áður en þær eru skreyttar.

Höfundur: Hjördís Dögg Grímarsdóttir