Hnetusmjörskúlur með súkkulaði og saltkringlum | gottimatinn.is
- +

Hnetusmjörskúlur með súkkulaði og saltkringlum

Innihald
250 g hveiti
½ tsk matarsódi
¼ tsk maldon salt
115 g smjör, brætt og kælt
13 g hnetusmjör
200 g púðursykur
100 g sykur
1 stk egg
1 stk eggjarauða
2 tsk vanilludropar
100 g saltkringlur hakkaðar
100 g súkkulaði, saxað gróflega

Aðferð

Setjið hveiti, salt og matarsóda saman í skál og setjið til hliðar. Setjið bætt kælt smjör, hnetusmjör, púðursykur og sykur saman í skál og hrærið vel saman. Bætið eggi og eggjarauðu saman við ásamt vanilludropum og hrærið. Bætið hveitiblöndunni saman við smátt og smátt í einu og hrærið. Hakkið saltkringlurnar gróflega annað hvort í matvinnsluvél eða berjið þær gróflega í poka, passið að hakka þær ekki of mikið. Saxið súkkulaðið gróflega niður og bætið því saman við ásamt saltkringlunum og hrærið þar til allt hefur náð að blandast saman. Hér gæti þurft að nota hendurnar til þess að allt festist vel saman. Myndið litla bolta úr deiginu og raðið þeim með jöfnu millibili á bökunarplötu með smjörpappír og bakið í 8-10 mínútur. Kælið kökurnar aðeins áður en þið takið þær af plötunni.

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir